6 ” Báo Hiệu ” Tủ Lạnh Nhà Bạn Cần Được Bảo Dưỡng Ngay

Ngày nay, tủ lạnh là một ” người bạn ” đã rất quen thuộc trong các hộ gia đình. Vì đặc tính hoạt động liên tục trong thời gian dài nên việc hỏng hóc hay gặp những lỗi trong quá trình sử dụng là việc không thể tránh khỏi. Nếu bạn chợt nhận thấy một số dấu hiệu bất thường (được đề cập dưới đây) của chiếc tủ lạnh nhà mình thì hãy cân nhắc đến việc bảo dưỡng nó nhé!

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

1. Nhiệt lượng tỏa ra nóng quá mức

Các thiết bị gia đình nói chung và tủ lạnh nói riêng khi hoạt động thì chúng sẽ sản sinh ra một nhiệt lượng nhất định. Tuy nhiên, sau một thời gian tủ lạnh hoạt động, bạn cảm nhận được nhiệt nóng phát ra quá mức từ phía sau, và thậm chí là xung quanh chiếc tủ lạnh của bạn. Lúc này bạn đừng quá lo lắng mà hãy tìm ngay đến ngay nhân viên sữa chữa điện lạnh để khắc phục kịp thời nhất.

⇒ Xem thêm : Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại Hà Nội

Nhiệt lượng tủ lạnh tỏa ra quá mức

Nhiệt lượng tủ lạnh tỏa ra quá mức

2. Tủ lạnh chạy phát ra âm thanh lạ

Tủ lạnh bạn mua cũ hoặc mua đã sử dụng được lâu ngày khi hoạt động thường sẽ có âm thanh lạ phát ra từ động cơ của tủ.

Tủ lạnh chạy phát ra tiếng ổn khó chịu

Tủ lạnh chạy phát ra tiếng ổn khó chịu

Nếu bạn nghe thấy âm thanh “lạ” kêu rú liên tục hoặc tình trạng tủ lạnh kêu “rè, rè” kéo dài liên tục thì bạn cần phải kiểm tra tủ lạnh ngay. Bởi lúc này có lẽ động cơ tủ lạnh của bạn đang cần được “chăm sóc” đặc biệt, bạn nhé!

3. Đóng tuyết hoặc nước bị rò rỉ

Tủ lạnh là thiết bị cung cấp nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm. Do đó nếu tủ lạnh hoạt động bình thường sẽ không bao giờ có hiện tượng nước bị rò rỉ hay bị đóng tuyết quá mức một cách bình thường (có một số trường hợp đóng tuyết ngay cả bên ngoài cửa tủ lạnh).

Khi bạn trông thấy những hiện tượng đó, hãy liên hệ ngay với người thợ sửa chữa thiết bị lạnh để kịp thời khắc phục tình trạng này nhé.

4. Thực phẩm để trong tủ bị hỏng nhanh

Các loại thực phẩm, từ thực phẩm chế biễn sẵn đến các loại rau củ quả, khi chúng được bảo quản trong tủ lạnh trở nên mau hỏng hơn. Tình trạng này diễn ra là do nhiệt độ trong tủ lạnh không đảm bảo. Bạn cần bảo dưỡng tủ lạnh ngay trước khi để nó xảy ra những hỏng hóc nặng hơn.

⇒ Xem thêm : Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh vô cùng đơn giản

Thực phẩm trong tủ lạnh nhanh hỏng

Thực phẩm trong tủ lạnh nhanh hỏng

5. Xuất hiện vết nứt, sơn bong tróc

Nếu trên thành tủ xuất hiện vết nứt, sơn bong tróc thì đó chính là dấu hiệu của một chiếc tủ lạnh đã được sử dụng rất lâu và không được bảo dưỡng đúng cách. Khi lớp sơn bị bong, phần kim loại của cấu trúc tủ lạnh sẽ dễ dàng bị lộ ra gây rò điện rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình nhất là gia đình nào có trẻ nhỏ.

6. Tốc độ làm lạnh thực phẩm chậm

Tùy vào thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy thức ăn cũng như một số thực phẩm khác không được mát lạnh như hồi mới sử dụng tủ lạnh, thì cần nên xem lại hệ thống gas tủ lạnh có vấn đề hay không?

Trên đây là 6 dấu hiệu hay gặp phải mà bạn cần bảo dưỡng tủ lạnh ngay lập tức.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*