Hướng Dẫn Bảo Quản Nồi Cơm Điện

Bảo quản nồi cơm điện đúng cách sẽ mang đến những bữa cơm ngon, ấm cúng cho gia đình bạn. Nồi cơm điện vì thế cũng sẽ sử dụng được lâu dài, an toàn điện

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

Bảo quản nồi cơm điện làm sao cho tốt?

Nhiều gia đình chỉ sử dụng chứ không chú ý bảo quản nồi cơm điện giữ cho sản phẩm được lâu bền. Nhờ có nồi cơm điện những bữa cơm gia đình được thực hiện một cách nhanh chóng giúp các chị em có thể giảm bớt thời gian nấu cơm đáng kể. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp chị em có thể bảo quản nồi cơm điện đúng cách :

+  Đồ điện rất dễ bị hỏng vì vậy chúng ta nên đặt nồi cơm nơi khô ráo, không bị ẩm ướt, dây cắm nếu dùng xong nên rút ra khỏi nguồn cất gọn gàng, không để dây tiếp xúc với nước tránh để chuột gặm nhấm.

bao quan noi com dien

Đặt nồi cơm điện ở vị trí khô ráo, không bị ẩm ướt

+ Khi sử dụng không cắm quá nhiều thiết bị điện ở cùng ổ cắm tránh lượng tiêu thụ điện bị quá tải sẽ gây ra  chập cháy đường dây dẫn đến cháy nổ .

+  Cắm điện vào nồi cơm đúng cách, nên cắm dây vào nồi cơm cho chắc chắn trước  sau đó mới cắm vào ổ  nguồn. Không cắm chênh vênh hay không khớp ổ tránh bị chập điện. Đảm bảo an toàn và ổn định điện cho nồi cơm.

+ Khi tổng vệ sinh nhà ở bạn cũng nên chú ý vệ sinh cả nồi cơm điện vì vệ sinh là cách bảo quản nồi cơm điện rất tốt. Thân nồi, lắp nồi nên dùng khăn ẩm để lau sạch, tránh để nước vào chỗ cắm điện sau khi vệ sinh xong cần phơi khô đảm bảo không còn dính nước  và khi cắm cơm nên lau thật khô bên ngoài ruột rồi mới đặt vào nồi cơm.

bao quan noi com dien

Vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên

+ Sử dụng dây nguồn chính hãng, nếu dây cắm nguồn vào nồi cơm có hiện tượng bị nóng chảy, bị chuột  cắn, cắm bị chập chờn thì cần phải thay thế bằng loại dây chính hãng để đảm bảo an toàn một cách tốt nhất.

Bảo quản nồi cơm điện đúng cách và lâu bền

Để bảo quản nồi cơm điện được lâu bền mà trong quá trình sử dụng người dùng tiết kiệm được  điện, khi đi mua, bạn nên chọn nồi cơm có dung tích và công suất càng nhỏ thì điện năng tiêu thụ càng thấp, đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Để cắm cơm nhanh sôi theo thói quen khi vo gạo xong cho nước lạnh để cắm cơm thì chị em nên lưu ý thay đổi thói quen ta nên cho nước ấm hoặc nước nóng vào để cắm cơm nhé. Như vậy cũng giúp chúng ta tiết kiệm được 30% điện năng tiêu thụ hơn nữa cũng giúp cho cơm được ngon hơn. Lau khô bề mặt nồi trước khi cho vào vỏ để giữ sạch đĩa nhiệt, tránh tiếng kêu lộp độp đồng thời cũng không nên cắm cơm trước khi ăn quá lâu để giúp tiết kiệm điện hơn nhé. Đây cũng là cách rất hiệu quả giúp bảo quản nồi cơm điện tốt hơn. Có thể nói có những thiết bị điện như nồi cơm điện sẽ giúp cho chúng ta rút ngắn và tiết kiệm được khá nhiều thời gian, đem lại những bữa cơm ngon sức khỏe dồi dào cho cả gia đình.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*