Cách Giặt Ghế Sofa Sạch Như Ở Tiệm

Cách giặt ghế sofa như thê nào là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên cách giặt ghế sofa cũng không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ là làm theo hướng dẫn sau:

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để làm sạch ghế sofa

Bạn có thể mua các sản phẩm làm sạch ghế ở cửa hàng, những sản phẩm ở nhà cũng có thể giúp bạn như:

– Chất giặt tẩy thích hợp hòa tan cùng 1 ít nước ấm, khuấy mạnh để tạo bọt.

– Giấm trắng: Giấm trắng là 1 lựa chọn tẩy vết bẩn, vết ố rất hiệu quả. Nhưng bạn phải dùng nước xà phòng để lau lại vùng đó thật sạch và phải để sofa tiếp xúc với không khí bằng cách dùng quạt hoặc mở cửa.

lam sach do inox

Giấm ăn làm sạch rất hiệu quả

– Ngoài ra, có rât nhiều cách để giặt ghế sofa hiệu quả, bạn có thể dùng rượu trằng để tẩy các vết ố. Với các vết vết sáp hay vết kẹo cao su , bạn có thể đặt một tờ giấy ăn lên rồi là nhanh qua.

Bước 2: Hút bụi

– Đầu tiên, bạn nên loại bỏ bụi trước khi dùng bất kì sản phẩm nước giặt tẩy nào. Bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch mọi bụi bẩn càng nhiều càng tốt.

lam sach ghe sofa

Hút bụi ghế sofa

– Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể trải lên ghế 1 tấm khăn ẩm. Sau đó, lấy gậy đập nhẹ lên, bụi sẽ bám vào khăn.

Bước 3: Lau vết bẩn

– Nên chuẩn bị khăn ướt, tốt nhất là dùng khăn dành cho trẻ em hoặc dùng khăn mềm đã thấm qua giấm. Xoa nhẹ vào những vết bẩn mà mình nhìn thấy. Làm như thế nhiều lần trên các vết bẩn.

lam sach ghe sofa

Lau sạch bụi ghế sofa

Cách giặt ghế sofa được áp dụng với rất nhiều phương pháp, tuy nhiên cách sử dụng giấm này cúng được sử dụng rất nhiều.

Bước 4: Làm sạch toàn bộ

Ở giai đoạn nà bạn nên dùng nước xà phòng và khăn mềm. Dùng khăn mềm đã thấm xà phòng lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt ghế để làm sạch các vết bẩn bên trên và cả bên dưới bề mặt. Chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kì chỗ nào trên bề mặt ghế.

Lưu ý:  chỉ nên dùng một ít nước để tránh ghế ướt sũng, lâu khô

Bước 5: Làm khô

Sau khi hoàn thành các bước trên, làm khô là bước quan trọng tiếp theo trong quá trình giặt ghế sofa. Nếu có thời gian, bạn nên để ghế khô tự nhiên, đó là cách giặt ghế sofa tốt nhất để tránh ảnh hưởng đến chất liệu và màu sắc ghế. Nếu muốn ghế mau khô, hãy mở cửa sổ hoặc dùng máy sấy nhẹ nhàng sấy khô ghế.

Bước 6: Khử mùi sau khi giặt ghế sofa

– Dùng các loại nước khử mùi dành cho ghế sofa hoặc vài giọt hương liệu mà bạn thích. Nhỏ 1 vài giọt vào que bông gòn quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và để phía sau chiếc gối đệm trên ghế sofa.

– Dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho các loại ghế và thảm.

– Khi giặt các tấm bọc đệm nên sử dụng các loại nước xả có hương thơm đậm đặc để khử mùi tốt hơn.

lam sach ghe sofa

Sử dụng tinh dầu ăn khử mùi hôi ghế sofa

– Khi giặt các loại ghế sofa nỉ, bạn nên chú ý nhiều hơn. Có nhiều lựa chọn cho cách giặt ghế sofa nỉ, tùy theo mỗi gia đình sẽ có những cách riêng, nhưng điều quan trọng là mang lại một không gian sạch sẽ, an toàn cho mọi người.

Nếu bạn là người không có thời gian, bạn có thể tìm hiểu dịch vụ giúp việc theo giờ hoặc các dịch vụ lau dọn nhà cửa của Giúp việc Nguyễn Đình.

Chi tiết xin liên hệ :

Công ty giúp việc Nguyễn Đình

Hotline : 0986 230 265 – 0934 646 416

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*