Cách Làm Sạch Đồ Inox Hiệu Quả

Cách làm sạch đồ inox sáng bóng, hiệu quả, không mất nhiều thời gian các bà nội trợ nên biết. Làm sạch đồ inox bằng những cách đơn giản.

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

Cách làm inox sáng bóng bằng giấm

Giấm ăn rất phổ biến trong các gia đình nhưng ít ai biết nó lại có tác dụng làm sạch vết hoen ố trên bề mặt nồi chảo inox rất hiệu quả. Bạn dùng dầu thực vật hòa với nước và giấm trắng khuấy đều, sau đó đổ lên mặt nồi, chảo chà sát và rửa sạch.

lam sach do inox

Giấm ăn làm sạch đồ inox rất hiệu quả

Sử dụng chanh làm sạch đồ inox

Chanh cũng là loại nhiên liệu tự nhiên dùng để làm sạch đồ inox rất tốt. Đối với những loại nồi chảo inox dùng lâu ngày rất dễ bị hoan ố. Các bạn chỉ cần cắt chanh thành từng lát mỏng và chà sát khắp bề mặt nồi, chảo. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Axit trong chanh sẽ làm cho nồi chảo inox nhà bạn trở nên sáng bóng, và các vết hoen ố sẽ biến mất.

Baking soda – làm sạch đồ inox rất tốt

Bạn cũng có thể dùng baking soda để loại bỏ các vết hoen ố và làm sạch nồi, xoong, chảo bằng inox. Bạn hòa tan baking soda và nước theo tỉ lệ 1:0.5 để có hỗn hợp sệt. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên vết hoen ố và dùng khăn mềm chà sát cho sạch. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch là được.

lam sach do inox

Baking soda làm sạch đồ inox rất tốt

Làm sạch với nước rửa chén bát

Một cách làm sạch đồ inox đơn giản khác là bạn dùng với nước rửa chén hòa tan vào dung dịch nước ấm. Phụ thuộc vào vết bẩn mà bạn pha độ đặc của dung dịch sao cho phù hợp. Bạn dùng khăn mềm chà qua chà lại để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch để khử mùi nước rửa chén nữa.

lam sach do inox

Làm sạch đồ inox bằng nước rửa chén bát

Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng là cách mà nhiều gia đình thường làm để làm sạch đồ inox. Ưu điểm của cách này là làm sạch nhanh, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng của inox.

Dùng nước lau kính

Ngoài việc dễ lau chùi, có tính chịu lực và chịu nhiệt tốt thì một nhược điểm nhỏ của inox là bám dính dấu vân tay. Nhưng, với việc sử dụng nước lau kính để làm sạch các thiet bi inox thì nhược điểm này sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng. Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của thiết bị, dùng khăn lau thành vòng tròn để loại bỏ vết bẩn. Lau lại lần nữa nếu cần.

Xem thêm : https://giasugioi24h.com/gia-su-mon-anh/gia-su-tieng-anh-ha-noi

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*