Cách Tẩy Trắng Ruột Gối Bị Ố Vàng Sạch Như Mới

Ruột gối bị ố vàng sẽ rất khó giặt sạch nếu bạn không biết giặt đúng cách. Dưới đây là 1 số cách giúp bạn tẩy trắng ruột gối bị ố vàng hiệu quả.

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

 1. Tại sao phải tẩy trắng ruột gối bị ố vàng

Trong quá trình sử dụng, ruột gối thường bị ố vàng nhìn rất mất mĩ quan mà hầu hết gia đình nào cũng gặp phải, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tẩy trắng ruột gối bị ố vàng. Như chúng ta đã biết, một trong những nguyên nhân chính khiến ruột gối nhà bạn bị ố vàng là do mồ hôi.

Nhiều gia đình đành “ ngậm ngùi” vất ruột gối đi khi thấy ruột gối nhà mình bị ố vàng, trong khi chất lượng của chúng còn rất tốt. Như vậy thực sự rất lãng phí trong khi chúng ta có rất nhìêu cách tẩy trắng ruột gối sạch bong như mới. Để đảm bảo vệ sinh chúng ta nên làm sạch ruột gối 3-6 tháng 1 lần.

cach tay trang ruot goi

cách tẩy trắng ruột gối hiệu quả

 1. Các bước thực hiện tẩy trắng vỏ gối bị ố vàng.

Chuẩn bị

 • Nước nóng: không lấy nước nóng sôi ở 100 độ C, chỉ khoảng 45-60 độ C
 • 1 cốc bột giặt
 • 1 cốc nước rửa chén bát
 • 1 cốc thuốc tẩy loại có thành phần tự nhiên
 • ½ cốc bột hàn the.

Chú ý: sử dụng cốc đong cố định để xác định tỉ lệ các chất giặt tẩy chính xác

Cách làm

 • Trước tiên bạn phải kiểm tra xem ruột gối nhà mình có thể giặt bằng máy giặt không nhé. Nếu không thể giặt bằng máy giặt, bạn chịu khó giặt tay và thực hiện đúng các bước như đối với máy giặt.
 • Sau khi kiểm tra xong, bạn lột vỏ gối hay bất kì lớp bảo vệ ruột gối nào. Xả đầy nước vào trong lồng giặt, trong đó nước nóng chiếm 1/3 đến ½ , càng nhiều nước nóng càng tốt.
 • Cho tất cả các loại chất giặt tẩy đã chuẩn bị từ trước: 1 cốc bột giặt, 1 cốc nước rửa chén bát, 1 cốc thuốc tẩy và ½ cốc bột hàn the. Khởi động máy giặt và để máy thực hiện 1 vòng xoay để hòa toan hỗn hợp trên trước khi cho ruột gối vào.
cach tay trang ruot goi

tẩy trắng ruột gối bằng hỗn hợp bột giặt,nước rửa chén,thuốc tẩy, hàn the

 • Tiếp theo, khi thấy các chất giặt tẩy đã được hòa tan, ta cho ruột gối vào, tùy từng khối lượng của mỗi máy giặt, có thể cho 2-3 ruột gối vào và tiến hành quá trình làm sạch.
 • Bấm máy giặt đúng 1 chu trình hoàn chỉnh.
 • Trong quá trình máy giặt hoạt động, bạn nên chú ý. Khi máy giặt chuyển sang quy trình xả nước lần 2 hoặc quay được ½ chu trình thì bạn tắt máy đi, lật ngược ruột gối lại để cả 2 mặt của ruột gối có thể thấm đều nước nóng cũng như các chất giặt tẩy.
 • Để đảm bảo ruột gối được tẩy trắng hoàn toàn và các chất giặt tẩy không còn bám ở ruột gối nữa thì bạn nên giặt thêm 1 chu trình hoặc xả thêm 1 lần nước nữa.
 • Cuối cùng, đối với những gia đình có máy sấy có thể sấy khô ruột gối một cách nhanh chóng. Còn đối với những gia đình không có máy sấy thì hãy đem phơi ruột gối ở những nơi cao ráo, và nhiều ánh nắng để ruột gối được thơm tho nhé!

Ngoài ra Nguyễn Đình còn cung cấp rất nhiều mẹo vặt trong gia đình như cách giặt ghế sofa sạch như mới , và cách tẩy trắng quần áo hiệu quả, …

Như vậy, tẩy trắng vỏ gối ố vàng cực kì đơn giản với những chất giặt tẩy dể tìm. Và bây giờ, hãy nhìn những chiếc gối nhà bạn, chúng trắng sạch như mới rồi. Hãy áp dụng phương pháp trên để gối nhà bạn luôn sạch sẽ thơm tho nhé

Mong rằng, cách tẩy trắng vỏ gối ố vàng của công ty Nguyễn Đình sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn không có thời gian để tự dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thì có thể liên hệ với chúng tôi để tìm người giúp việc theo giờ hỗ trợ bạn các công việc gia đình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua hotline 0986230265

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Comments

 1. Như vậy, tẩy trắng vỏ gối ố vàng cực kì đơn giản với những chất giặt tẩy dể tìm. Cảm ơn bạn đã chia sẻ, nó rất hữu ích

Speak Your Mind

*