Công Dụng Của Muối Ăn

Ngoài dùng làm gia vị, muối ăn còn có những công dụng vô cùng quan trọng mà ít người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công dụng của muối ăn.

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

 1. Rửa cốc cafe hay chén chè bị cáu bẩn

Khi uống cafe hay chè, cốc thường bị cáu bẩn và rất kho rửa. yên tâm, hãy hòa muối ăn vào nước rửa chén, sau đó lấy khăn chà vào các vết bẩn đó, như vậy cốc chén của bạn sẽ lại sạch bong.

Muối ăn làm sạch cố cafe rất hiệu quả

Muối ăn làm sạch cố cafe rất hiệu quả

 1. Làm sạch nồi,chảo gang bị dính dầu mỡ lâu ngày

Nồi, chảo gang khi dính dầu mờ thường rất khó rửa, kể cả dùng các loại nước rửa chuyên dụng. Nhưng muối ăn có thể làm được điều đó, hãy rắc thật nhiều muối vào nồi, chảo sau đó chùi sạch bằng khăn giấy. dầu mỡ sẽ hoàn tờn được loại bỏ.

 1. Làm sạch tủ lạnh

Rất đơn giản, hãy hòa muối vào backinh soda,sau đó dùng khăn thấm dung dịch đó và vệ sinh tủ lạnh. Ngoài ra chúng còn giúp tủ lạnh ngăn ngừa mùi khó chịu.

 1. Làm sạch đồ đồng

Trộn 1 thìa muối, 1 thìa bột mì với 1 thìa giấm ăn, trộn đều sẽ được một hỗn hợp sền sệt. bôi hỗn hợp này lên đồ đồng, để khoảng 1 giờ sau đó chùi sạch bằng khăn mềm và lấy 1 miếng vải khô đánh bong.

Muối ăn có nhiều công dụng hữu ích

Muối ăn có nhiều công dụng hữu ích

 1. Giúp làm sạch đồ bị gỉ sét

Trộn muối, chanh và lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. bôi hỗn hợp này vào vị trí bị gỉ sét, sau đó lấy khăn mềm chùi sạch và khăn khô đánh bong.

 1. Làm sạch bình pha cafe.

Muốn bình café nhà bạn sạch bong như mới, hãy cho vào bình 1 chút muối và vài cục đá,lắc thật mạnh, sau đó đổ ra là xong.

 1. Làm sạch ống thoát bồn rửa chén bát.

Ống thoát bồn rửa chén bát thướng rất bẩn và có mùi khó chịu. Hãy để muối ăn giúp bạn, chỉ cần hòa muối ăn vào nước nóng sau đó đổ xuống ống thoát. Như vậy ống thoát bồn rửa chén bát sẽ được làm sạch và không còn mùi khó chịu.

   8. Làm sạch khăn trải bàn khi bị dính rượu vang.

Lấy khăn hay giấy lau qua chỗ bị dính rượu để cho rượu thấm hết vào khăn, sau đó rắc muối vào vị trí đó. Để 1 lúc sau đó đem ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi giặt.

 1. Làm sạch vết ố vàng do mồ hôi để lại trên quần áo

Hòa 4 thìa muối ăn vào 750ml nước, sau đó cho quần áo vào ngâm 10 phút rối đem ra giặt như bình thường.

Muối ăn

Muối ăn có tác dụng làm sạch vết ố vàng trên quần áo

 1. Làm sạch vết máu dính trên quần áo

Hòa muối vào chậu nước lạnh sau đó cho quần áo dính máu vào ngâm. Tùy từng mức độ máu dính nhiều hay ít để ngâm. Sau đó vớt ra và giặt lại với nước giặt ấm, cuối cùng đem bỏ vào nôi đun sôi.

 1. Làm sạch mặt đáy của lò nướng.

Khi nướng đồ ăn, thức ăn có thể bị rơi xuống đáy lò, lâu ngày sẽ rất khó vệ sinh. Đừng lo lắng, hãy rắc muối vào các vết bẩn đó, khi nướng chúng sẽ không bị cháy khét mà tạo thành 1 lớp vỏ cứng và rất dễ cậy ra khi lò nướng nguội.

Với bài viết này, công ty Nguyễn Đình của chúng tôi đã cung cấp thêm các thông tin hữu ích về công dụng của muối ăn cho các bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn có thêm các dịch vụ khác như giúp việc theo giờ, giúp việc sáng đến tối về, giúp việc ở lại nhà. Nếu bạn là không có thời gian vệ sinh nhà cửa, hãy đến với Nguyễn Đình, chúng tôi đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

Mọi thông tin xin liên hệ

Công ty giúp việc Nguyễn Đình

Hotline : 0986 230 265 – 0934 646 416

 

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Comments

 1. Muối có nhiều tác dụng quá mà mình chưa biết. Cảm ơn đã chia sẻ

Speak Your Mind

*