Hướng Dẫn Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh

Cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh như nào là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, cách bảo quản thức ăn trong tủ lạnh cũng không hề khó, bạn có thể làm các cách dưới đây.

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

Các bảo quản các loại thực phẩm khác nhau

Cuộc sống bận rộn, không phải ai cũng có thời gian đi chợ, đi siêu thị mua thực phẩm hàng ngày vì thế tủ lạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Nó giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn và tươi hơn. Tuy nhiên không phải tất cả các loại thực phẩm đều có cách bảo quản như nhau, ở cùng một nhiệt độ giống nhau. Do đó bạn cần phân loại chúng và có cách bảo quản phù hợp với từng loại thực phẩm. Bạn hãy tham khảo các cách dưới đây của chúng tôi

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Đối với thức ăn là thịt cá hay đồ sống

Nhiều người dùng tủ lạnh hay có thói quen để lẫn đồ ăn sống và đồ ăn chín, khi cất đồ ăn vào tủ lạnh không gói kín, không bỏ đi các loại đồ ăn không sử dụng được nữa hay không vệ sinh tủ lạnh…và đó là nguyên nhân biến tủ lạnh thành nơi chứa vi khuẩn, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia đình bạn.

Khi bảo quản đồ sống hay thịt cá trong tủ lạnh, trước khi cho vảo tủ bạn nên bọc kín chúng lại. Và nên để thịt cá ở ngăn đá, ngăn mát chỉ nên để 1-2 ngày.

bảo quản thức ăn

Bảo quản thức ăn tươi sống trong tủ lạnh

Nên kiểm tra các loại thực phẩm trong tủ thường xuyên, phân loại đồ ăn, đối với những đồ ăn đã hư hỏng thì đem bỏ đi.

Đối với các loại trái cây

– Trái cây sau khi mua về,rửa sạch và để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh. Cần phân loại trái cây, vì có những loại trái cây sẽ không nên để trong tủ lạnh ví dụ như chuối, cà chua.

– Cho từng loại trái cây vào từng túi nilon riêng, tránh để trái cây ở ngăn trên cùng của tủ hay ngăn đá, vì nhiệt độ thấp sẽ làm thực phẩm hỏng nhanh hơn.

bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Bảo quản trái cây trong tủ lạnh

– Đối với những loại thực phẩm đã qua sử dụng, bạn nên bảo quản chúng bằng cách sử dụng màng bọc thực phẩm và để chúng ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

Đối với các loại rau

Sau khi mua về, nhặt và rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào túi nilon, buộc kín, nên sử dụng 2 túi cho hiệu quả nhé, sau đó cho vào ngăn dùng để bảo quản rau. Đối với những ngăn chứa rau quả có nắp lưới mắt cáo thì bạn không cần bọc rau quả vào trong túi nilon mà có thể để trực tiếp vào. Vì lớp nắp lưới mắt cáo này sẽ làm ngưng đọng hơi nước bay lên từ rau quả, làm cân bằng độ ẩm trong ngăn từ đó sẽ làm cho rau quả luôn tươi ngon.

bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giúp thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng và luôn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, đồng thời tiết kiệm được thời gian, chi phí cho các chị em nội trợ trong việc nấu ăn hàng ngày. Vì vậy hãy sử dụng tủ lạnh 1 cách thông minh với những hướng dẫn bảo quản thức ăn trong tủ lạnh của giúp việc Nguyễn Đình nhé.

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*