Hướng Dẫn Vệ Sinh Quạt Trần Đúng Cách

Sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn, mạng nhện sẽ bám nhiều vào quạt trần, vì vậy nó cần được lau chùi và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo đem lại bầu không khí sạch, mát mẻ cho căn phòng.

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

Tại sao nên vệ sinh quạt trần thường xuyên?

Sau một thời gian dài sử dụng quạt trần sẽ bị một lượng lớn bụi bẩn bám vào. Nếu bạn không vệ sinh quạt trần, lau chùi cẩn thận sạch sẽ, quạt trần sẽ giảm tốc độ quay, giảm khả năng tản nhiệt của cánh quạt khiến cánh quạt nhanh hỏng.

ve sinh quat tran

Nên vệ sinh quạt trần thường xuyên

Hơn nữa, một chiếc quạt trần bẩn sẽ làm mất thẩm mỹ căn phòng của bạn. Khi quạt trần hoạt động bụi bẩn còn văng ra ngoài, lẫn vào không khí. Nếu chẳng may chúng ta hít phải sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến đường hô hấp dẫn tới khó thở, hen xuyễn. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh quạt trần thường xuyên.

Hướng dẫn cách vệ sinh quạt trần

Bước 1: Để vệ sinh quạt trần trước tiên bạn hãy chuẩn bị một chiếc chổi nhỏ hoặc máy hút bụi ( nếu có )

Bước 2: Bạn dùng chổi hoặc đầu chổi của máy hút bụi di chuyển thật chậm trên các cánh quạt để có thể hút hết được bụi bẩn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đừng để quạt di chuyển nhé.

Bước 3: Sau khi đã vệ sinh cánh quạt, bạn bắt đầu với vệ sinh phần động cơ của quạt. Cách vệ sinh quạt trần bằng máy hút bụi sẽ giúp bạn vừa quét bụi bẩn bám dính trên cánh quạt mà còn giúp loại bỏ được bụi bẩn nằm sâu trong động cơ giúp cho động cơ bền hơn, tốt hơn.

Bước 4: Công việc cuối cùng bạn đó là dùng khăn lau làm sạch chiếc quạt trần. Bạn dùng khăn lau mềm, ẩm lau sạch trên và dưới các cánh quạt để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn còn sót lại.

Sau cùng bạn cũng hãy kiểm tra thật kỹ xem ốc vít trên quạt trần có bị lỏng hay không, nhất là ốc vít kết nối với các cánh quạt trần. Nếu bị lỏng hãy dùng tô vít vặn chặt lại nhé. Quạt trần sử dụng lâu ốc vít sẽ bị lỏng đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng rung lắc khi quạt trần hoạt động và phát ra tiếng rít ồn ào khó chịu.

⇒ Xem thêm : Gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao tại quận Ba Đình

ve sinh quat tran

Kiểm tra, cố định lại các con ốc vít

Với một vài bước đơn giản của chúng tôi, từ nay bạn sẽ không còn phải e ngại mỗi khi phải vệ sinh quạt trần nữa. Việc vệ sinh cho quạt bạn nên tiến hành định kỳ 3 tháng một lần cùng với việc vệ sinh nhà ở để quạt trần có thể chạy tốt và lâu bền.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*