Mách Bạn Cách Chống Nồm Cho Ngôi Nhà Hiệu Quả

Hiện tượng nồm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như cuộc sống gia đình bạn. Những cách chống nồm hiệu quả dưới đây sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn được khô thoáng trong những ngày nồm kéo dài.

Bật điều hòa chế độ khô

Đây là cách chống nồm vô cùng hiệu quả mà các gia đình rất thường xuyên sử dụng. Tốt nhất bạn nên bật điều hòa chế độ khô để giúp hút ẩm không khí, đồng thời cách này cũng không lưu thông không khí, giúp bảo đảm sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trong những ngôi nhà có trẻ nhỏ.
Bật điều hòa ở chế độ khô

Bật điều hòa ở chế độ khô giúp hút ẩm không khí tốt hơn

Sử dụng máy hút ẩm

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể bật được điều hòa, bạn có thể tham khảo các dòng máy hút ẩm để giúp ngôi nhà của mình được khô thoáng. Ưu điểm của dòng máy này là khá nhỏ gọn, hút ẩm tốt, phù hợp với những không gian kín.
Ngoài ra còn có rất nhiều vật liệu chống nồm ẩm hiệu quả, chi phí thấp lại dễ áp dụng như than, vôi báo cũ hay khăn khô. Bạn có thể làm đơn giản bằng cách để một chậu than củi nhỏ trong phòng, dưới gầm ghế… để hỗ trợ hút ẩm trong nhà. Các bạn lưu ý là chỉ để than củi khô chứ không đốt chúng và nếu như nhà có trẻ nhỏ thì các bạn cần lưu ý tránh việc bé sẽ lấy ra chơi.
Với những khu vực sử dụng chung và dễ ẩm ướt nhà như cửa ra vào, bồn rửa, cửa nhà tắm, bên cạnh thảm lau, bạn còn có thể đặt thêm 1 vài tờ báo để hỗ trợ hút ẩm trong thời gian ngắn. Đây là cách hay bởi không phải nhà nào cũng có đủ thảm chùi thay thế trong những ngày nồm ẩm kéo dài.

Hãy đóng kín cửa

Mở hết mọi cửa trong nhà với hi vọng gió sẽ làm nhà khô và thoáng hơn, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghĩ và làm như vậy đúng không?. Tuy nhiên khi trời nồm, điều này là hết sức sai lầm, bởi gió đưa hơi ẩm vào nhà sẽ khiến nhà bạn càng ướt thêm mà thôi. Bởi thế bạn nhớ để chống nồm hiệu quả là hãy đóng kín cửa.

Bạn nên đóng chặt các cửa trong những ngày nồm

Bạn nên đóng chặt các cửa trong những ngày nồm

Gió hút không khí ẩm và khiến ngôi nhà của bạn càng trở nên ẩm ướt hơn, bởi vậy tuyệt đối không nên bật quạt nếu không muốn nhà đã ướt lại càng thêm ướt trong ngày nồm ẩm.

Nên lau nhà bằng giẻ khô

Một điều cần nhớ trong những ngày nồm là nên hạn chế lau nhà bằng nước, bởi điều đấy chỉ khiến ngôi nhà của bạn thêm ẩm mà thôi. Cách tốt nhất lúc này là hãy dùng giẻ khô, sạch để lau nước trên nền nhà. Nếu thực sự cần lau dọn, hãy dùng khăn cotton vắt thật kĩ rồi mới lau sau đó dùng giẻ khô và sạch để lau lại ngay lập tức.
Bạn có thể lau nền nhà bằng giẻ khô

Bạn có thể lau nền nhà bằng giẻ khô

Chống ẩm mốc cho tủ quần áo, góc nhà

Đối với tủ quần áo, các góc nhà, góc tường bị ẩm nhiều, hãy sử dụng hộp hút ẩm để hạn chế ẩm mốc. Các hộp hút ẩm này có bán nhiều ở các siêu thị lớn, các cửa hàng bán đồ của Nhật Bản, Hàn Quốc với giá khoảng 40.000 đồng/ hộp, sử dụng được trong khoảng 2 – 4 tuần. Đặc điểm của hộp hút ẩm là nó hút độ ẩm vào các hạt bên trong và biến thành dạng gel rất sạch sẽ và tiện dụng

Hốc hút ẩm giúp cho tủ quần áo cảu bạn khô thoảngHốc hút ẩm giúp cho tủ quần áo cảu bạn khô thoảng

Hốc hút ẩm giúp cho tủ quần áo cảu bạn khô thoảng

Sử dụng nước nóng

 Những đồ dùng gia đình như đũa, muôi bằng tre, gỗ rất dễ bị mốc trong những ngày ẩm. Bởi vậy sau khi rửa bát đĩa mỗi ngày, bạn hãy dùng nước nóng tráng lại lần cuối, phơi ráo hoặc xếp có khoảng cách để đồ dùng được khô, ráo đảm bảo vệ sinh. Nếu nhà có mấy sấy bát đĩa, đừng quên sử dụng chúng.

Sử dụng tinh dầu thơm

Để tránh mùi hôi do trời nồm, bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để ở góc nhà. Nên dùng các mùi nhẹ như lavaneder, chanh để ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu nhất.
Trên đây là một số phương pháp hiệu quả, không tốn kém giúp cho ngôi nhà của bạn chống lại những ngày mưa nồm. Hy vọng bạn có thể áp dụng chúng để bảo vệ ngôi nhà cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình mình! Nếu Quý Khách có nhu cầu thuê dịch vụ giúp việc theo giờ vui lòng liên hệ với Công ty để được chúng tôi phục vụ tốt nhất.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*