Mẹo Vệ Sinh Bếp Gas Nhanh Sạch

Trong quá trình nấu ăn, chế biến thực phẩm hàng ngày, bếp gas nhà bạn không thể tránh khỏi tình trạng thực ăn bị trào, bảm bẩn dầu mỡ. Nếu không vệ sinh bếp gas thường xuyên bếp gas sẽ rất bẩn, mất thẩm mỹ cũng như sản sinh nhiều loại vi khuẩn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

Vệ sinh mâm chia lửa bếp gas

Để vệ sinh bếp gas việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh mâm chia lửa. Đầu tiên bạn khóa van gas và đợi 15-20 phút cho bếp nguội hẳn trước khi tháo mâm chia lửa. Dùng 1 cây kim nhỏ để loại bỏ bụi bẩn, làm sạch các lỗ trên mâm chia lửa. Dùng một miếng vải sạch lau xung quanh rồi bạn ngâm mâm chia lửa với nước ấm pha chút giấm trắng trong vài phút, sau đó sử dụng miếng bọt biển để và nước rửa chén để lau sạch.

ve sinh bep gas

Vệ sinh mâm chia lửa bếp gas

Cuối cùng úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn. Sau đó, bạn lắp bộ chia lửa vào lại bếp ga.

Vệ sinh kiềng bếp gas

Tương như vệ sinh mâm chia lửa để vệ sinh kiềng bếp chúng ta ngâm kiềng bếp trong dung dịch nước ấm và xà phòng. Sau đó pha baking soda và 1 chút nước, dùng bàn chải đánh răng cũ để tiến hành làm sạch kiềng bếp với dung dịch vừa pha.

ve sinh bep gas

Vệ sinh kiềng bếp gas

Cuối cùng rửa sạch kiềng bếp bằng nước ấm và lau khô trước khi lắp kiềng trở lại bếp.

Vệ sinh bếp gas phần mặt bếp

SSể lau vết bẩn dầu mỡ, thức ăn và các vết bẩn cứng đầu khác bám trên mặt bếp bạn có thể sử dụng vải mềm kết hợp chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc baking soda. Nếu sử dụng baking soda hòa với nước thì nên lau lại mặt bếp bằng dấm trắng để baking soda tan chảy hết, dễ làm sạch hơn.

ve sinh bep gas

Vệ sinh bếp gas phần mặt bếp

Sau khi lau sạch mặt bếp, bạn lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào. Coi như bạn đã hoàn tất việc vệ sinh bếp gas. Bây giờ, chiếc bếp gas của bạn đã sạch và sáng bóng như mới rồi đấy.

Các mẹo nhỏ để vệ sinh bếp gas hiệu quả

– Sau khi bạn nấu xong, nên chú ý lau bề mặt bếp gas ngay bởi lúc này các vết dầu mỡ và thức ăn bám trên mặt bếp rất dễ để làm sạch.

–  Bạn có thể mua tấm lót kiềng bếp gas đặt lên phía trên để giữ sạch kiềng bếp.

Vệ sinh bếp gas bằng muối : Muối hút nước bẩn tràn ra bề mặt bếp trong quá trình nấu nướng rất tốt. Sau đó bạn lau lại bề mặt bếp bằng nước ấm.

Vệ sinh bếp gas bằng chanh : Chanh không chỉ có đánh bay các vết bẩn hiệu quả mà còn khử mùi hiệu quả.

Vệ sinh bếp gas cũng góp phần vệ sinh nhà bếp gia đình bạn. Chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ vệ sinh bếp gas kể trên, chắc chắn diện mạo chiếc bếp gas của gia đình bạn sẽ sáng bóng như mới và tăng tuổi thọ bếp đáng kể đấy!

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*