Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt Đúng Cách

Vệ sinh máy giặt đúng cách sẽ giúp máy giặt sử dụng được lâu và hiệu quả. Vậy thế nào là vệ sinh đúng cách, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

Bên cạnh các thiết bị không thể thiếu trong gia đình bạn thì máy giặt cũng được coi là trợ thủ đắc lực trong việc giặt giũ quần áo giúp các chị em nội trợ giảm thiểu khối lượng công việc nhà, tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng bạn cũng nên chú ý vệ sinh bởi nếu bạn không biết cách vệ sinh máy giặt sẽ khiến cho quần áo của bạn hôi hám và không được sạch sẽ.

Vì sao nên vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Lồng giặt là nơi trực tiếp tiếp xúc với quần áo bẩn, các chất cặn bẩn và nước giặt quần áo, vì vậy chúng là nơi phát sinh nhiều mầm bệnh nhất và cũng là nguyên nhân khiến kho quần áo của bạn không được thơm tho,sạch sẽ nếu bạn không biết làm sạch nó đúng cách.

vệ sinh máy giặt

Bạn nên chú ý vệ sinh lồng máy giặt thường xuyên

Một số vật dụng có sẵn tại nhà như giấm ăn hay nước tẩy javel, 1 miếng bọt biển hay 1 miếng mút cũng có thể giúp bạn làm sạch máy giặt đó. Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp máy giặt nhà bạn vận hành được lâu hơn và quần áo của gia đình bạn sẽ luôn thơm tho.

Vệ sinh máy giặt đúng cách như nào?

Trước tiên, bạn bỏ hết quần áo trong máy giặt ra ngoài. Sau đó bạn xả đầy nước vào trong lồng giặt, rồi đổ 2 cốc nước chanh vào trong đó, để như vậy trong vòng 1 giờ. Sau 1 giờ, bạn khởi động máy giặt, để máy chạy theo đúng 1 chu trình giặt.

Vệ sinh máy giặt

Cho thêm 2 cốc nước chanh vào lồng giặt

Sau khi máy giặt ngắt, bạn dùng 1 miếng bọt biển hay 1 miếng mút, thấm vào dung dịch giấm ăn rồi dùng tay làm sạch các vết bẩn bám ở máy giặt. Lưu ý là bạn nên đeo găng tay để bảo vệ da tay của bạn cũng như đảm bảo an toàn bạn nhé.

hướng dẫn vệ sinh máy giặt

Lau sạch các vết bụi trong máy giặt

Tiếp theo, bạn xả đầy nước vào lồng giặt 1 lần nữa và đổ thêm 2 cốc javel vào, tiếp tục để như vậy trong vòng 1 giờ. Sau thời gian 1 giờ, bạn cho máy giặt khởi động và cũng hoàn thành 1 chu trình giặt bình thường. sau khi hoàn thành tất cả các bước trên bạn sẽ thấy lồng giặt của máy giặt nhà mình sang bóng , sạch sẽ thơm tho như mới.

ve sinh may giat

Xả đầy nước vào lồng giặt

Công việc Vệ sinh máy giặt đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều đúng không ạ? Hãy giữ cho máy giặt nhà bạn luôn luôn sạch sẽ bởi như vậy quần áo của gia đình bạn sẽ không bị các chất cặn bẩn ở lồng giặt bám vào, đồng thời cũng giúp cho máy giặt nhà bạn vận hành với thời gian lâu hơn.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Comments

  1. Vệ sinh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa sau có giống nhau không? Và nên vệ sinh máy giặt bao lâu 1 lần vậy?

    • Chào bạn, cảm ơn bạn đã để lại bình luận!
      Vệ sinh máy giặt cửa trước và cửa sau khác nhau bạn nhé, chúng tôi sẽ có bài hướng dẫn cụ thể cho bạn. Tùy vào tần suất sử dụng bạn nên vệ sinh máy giặt 1 -2 lần/ tuần nhé!

Speak Your Mind

*