Nếu Mắc 5 Dấu Hiệu Sau Đây Chứng Tỏ Bạn Đã Bị Stress

Thực tế đã chứng minh rằng ở những nước càng phát triển thì tỉ lệ người mắc các biểu hiện tâm lí như stress, trầm cảm càng cao, tiêu biểu như Nhật Bản, Hàn Quốc mỗi năm có hàng nghìn người chết vì tự tử. Ở Việt Nam số người bị rơi vào tình trang stress cũng gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Vậy những người bị stress có những biểu hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

1. Đau mỏi khắp người

Khi trạng thái tâm lí căng thẳng quá mức, cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bị “hủy hoại”, ví dụ như các hiện tượng: đau bụng, tiêu chảy, mụn nhọt, đau mỏi các cơ, đau ngực và nhịp tim nhanh hơn.

Đau mỏi khắp người - dấu hiệu của stress

Đau mỏi khắp người – dấu hiệu của stress

Bất cứ khi nào bạn gặp phải những triệu chứng như vậy thì hãy cẩn thận, đặc biệt là nếu xảy ra trong nhiều ngày. Bởi lúc này, giải pháp không còn chỉ dừng lại ở việc kiểm soát và ngăn ngừa tình trạng căng thẳng nữa mà cơ thể của bạn đã bị tổn thương và buộc phải có những phương pháp chăm sóc phù hợp thì mới có thể nhanh chóng hồi phục.

2. Ngủ không ngon

Một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bị stress là tình trạng ngủ không ngon giấc do những căng thẳng, suy nghĩ của bạn đã ức chế hoạt động của hệ thần kinh.

Ngủ không ngon - dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bị stress

Ngủ không ngon – dấu hiệu chứng tỏ bạn đã bị stress

 

Ngoài ra nếu tình trạng này liên tục tiếp diễn trong một khoảng thời gian dài, những suy nghĩ liên tục diễn ra vào buổi chiều tối, thường xuyên gặp ác mộng hay những gì xảy ra trong ngày lại được tái hiện trong giấc mơ của bạn, đây là những hiện tượn mà đến 90% những người bị stress gặp phải.

Lúc này một trong những giải pháp hữu ích giành cho bạn đó là hãy ngồi thiền, tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao vận động để chấm dứt tình trạng này.

Có thể bạn quan tâm: Hãy Kiểm Soát Cân Nặng Nếu Muốn Kiểm Soát Vảy Nến!

3. Đứng ngồi không yên

Bạn không thể ngồi yên một chỗ là dấu hiệu rõ ràng của việc bạn đang bị căng thẳng. Bạn nói nhiều hơn so với bình thường và  liên tục vò đầu bứt tai, xoa tay, đi đi lại lại hay đầu óc rối bời bởi suy nghĩ…. Hãy cố gắng hết sức để dừng lại những hành động này bằng cách nghe một bản nhạc không lười tươi vui hay những bản nhạc sôi động, đến vũ trường là lời khuyên giành cho bạn nếu như bạn không muốn tình trạng stress trở nên tồi tệ hơn.

Đứng ngồi không yên là dấu hiệu nhận biết stress

Đứng ngồi không yên là dấu hiệu nhận biết stress

Có thể bạn quan tâmÍt Ai Biết Về Tác Hại Của Stress Với Bệnh Vảy Nến

4. Cân nặng không ổn định

Bạn có thường xuyên bỏ bữa hay ăn quá nhiều?

Sự thay đổi trong khẩu vị ăn uống cũng là một trong những  tín hiệu cho thấy con người bạn, cả thể xác, tinh thần và cảm xúc đang thay đổi. Khi rơi vào trạng thái căng thẳng, các noron thần kinh sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị chậm lại là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng cân nhanh chóng ở một số người, ngược lại cũng có tình trạng lại giảm cân đáng kể.

5. Suy nghĩ nhiều và không thể dừng lại

Nếu không thể dừng lại nhữn suy nghĩ của mình về công việc, tài chính hay các vướng mắc khác trong cuộc sống thì đây cũng chính là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn không thể kiểm soát được tâm lí của mình và bạn có thể rơi vào tình trạng stress bất cứ lúc nào.

Mark Twain đã từng nói: “Lo lắng giống như việc phải trả một khoản nợ mà bạn không hề nợ”. Bạn không thể nào tìm ra giải pháp cho tới khi bạn tách mình ra khỏi vấn đề.

Lời khuyên của các chuyên gia tâm lí giành cho bạn đó là nếu bạn không thể tự giải quyết được các vấn đề đó hãy tìm đến một người có thể chia sẻ cùng bạn và nhận lười khuyên của họ.

 

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*