Vệ Sinh Bếp Từ Với 3 Bước Siêu Nhanh

Vệ sinh bếp từ không hề khó như bạn nghĩ. Bạn có thể làm sạch bếp từ chỉ với 3 cách đơn giản sau đây!

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

  1. Vệ sinh bếp từ bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

Không cần các loại chất tẩy rửa đắt tiền, bạn có thể làm sạch bếp từ bằng các dung dịch tự pha, chỉ với backing soda, chanh, giấm là các vết bẩn sẽ hoàn toàn biết mất trên bề mặt bếp từ.

– Dùng baking soda: hòa tan hỗn hợp backing soda với nước theo tỉ lệ 2:1. Sau đó đổ hỗn hợp này lên bề mặt bếp từ, để 15 phút rồi bạn lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong.

ve sinh bep tu

Vệ sinh bếp từ bằng baking soda

– Dùng nước chanh và giấm: Pha loãng nước chanh, giấm và nước theo tỉ lệ 1:1:1. Cho hỗn hợp này vào bình xịt sau đó xịt lên những vết bẩn trên bề mặt bếp từ và dùng khăn mềm lau sạch, như vậy vết bẩn sẽ không còn nữa.

– Nước cơm: khi cơm đang sôi, bạn chắt 1 chút ra ,nên lấy cả phần bọt nhé. Bạn dùng khăn thấm nước cơm còn đang ấm, xoa lên bề mặt bếp. Nước cơm sẽ hút hết các vết bám dầu mỡ bám trên bề mặt bếp, sau đó bạn lấy khăn lau sạch, thấm nước rửa chén rồi tiếp tục lau lại lần nữa cho thật sạch.

  1. Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Với các loại vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt bếp từ thì bạn nên dùng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ chúng.

ve sinh bep tu

Vệ sinh bếp từ bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Các bước vệ sinh bếp từ:

Bước 1: bạn sử dụng 1 lượng nhỏ chất tẩy rửa xịt lên bề mặt bếp, sau đó xoa rộng ra khắp bề mặt bếp

Bước 2: để khoảng 5 phút cho tới khi bạn thấy có bọt, bông và hơi khô do dung dịch tạo nên

Bước 3: dùng khăn mềm với chất liệu cotton lau sạch bề mặt kính.

Lặp lại các bước trên nếu bề mặt bếp chưa sạch nhé!

  1. Dùng dao chuyên dụng để vệ sinh mặt bếp từ

Nếu không thể làm sạch mặt bếp từ với cách 1 và cách 2 thì bạn có thể dùng dao chuyên dụng để vệ sinh. Đây là dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh bếp từ  mà không làm xước bề mặt bếp. Bạn dùng dao cạo sạch những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt bếp, sau đó lấy khăn mềm lau lại theo cách 1 hoặc cách 2.

ve sinh bep tu

Vệ sinh bếp từ bằng dao chuyên dụng cũng rất hiệu quả

Chú ý:

  • Bạn phải rút dây điện của bếp ra khỏi ổ cắm trước khi vệ sinh.
  • Để mặt bếp nguội hẳn
  • Khi mặt bếp còn nóng thì không nên xịt bất cứ 1 dung dịch nào nên bề mặt bếp, vì như vậy các vết bẩn sẽ khó làm sạch hơn.

Hi vọng với các cách trên giúp việc Nguyễn Đình sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh bếp từ cũng như góp phần vệ sinh gian bếp nhanh và hiệu quả nhất.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*