4 Bước Vệ Sinh Lò Vi Sóng Trong Nháy Mắt

Chùi rửa các mẩu thức ăn bám trong lò vi sóng cực dễ. Bạn có thể vệ sinh lò vi sóng sạch bóng dầu mỡ  trong vòng 5 phút với các cách sau đây.

Liên hệ dịch vụ giúp việc

0986 230 265

1. Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

Chanh có tính axit vì vậy đây cũng là 1 mẹo hay dùng để làm sạch lò vi sóng. Đặt úp nửa quả chanh xuống đĩa, sau đó cho vào lò, để 2 phút cho đến khi chanh nóng lên và có hơi nước xuất hiện trong lò. Bỏ đĩa chanh ra và dùng khăn lau chùi lại lò vi sóng, rồi rửa đĩa quay.

ve sinh lo vi song

Vệ sinh lò vi sóng bằng chanh

2. Vệ sinh lò vi sóng dùng giấm

Giấm ngoài công dụng làm gia vị cho các món ăn còn có công dụng làm sạch lò vi sóng. “ Chất tẩy rửa” này luôn có mặt  trong gian bếp của mỗi gia đình mà không hề khó mua và giá lại không hề đắt.

ve sinh lo vi song

Vệ sinh lò vi sóng dùng giấm ăn

Sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, bạn đặt 1 bát nước đầy vào đó và cho vào 1 thìa  giấm trắng, sau đó bật lò lên trong 5 phút. Nếu nhà bạn dùng lò vi sóng với tốc độ cao thì cần ít thời gian hơn.

Dung dịch giấm khi  bốc hơi lên sẽ làm bong các mảng bám thức ăn trong lò. Lấy bát giấm ra rồi bạn dùng khăn vệ sinh lại lò vi sóng một cách dễ dàng.

Tháo đĩa quay ra rồi lau rửa như đối với bát đĩa bình thường.

3. Dùng nước rửa bát

Ngoài công dung rửa chén bát, nước rửa bát còn có thể dùng để vệ sinh lò vi sóng. Đầu tiên, bạn cho vào bát nước ấm 1 lượng nước rửa chén vừa đủ, sau đó để vào trong lò 1 phút cho tới khi thấy hơi nước bốc lên. Hơi nước rửa bát sẽ làm loãng các vết bẩn bám ở trong lò, vì vậy bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau sạch lại, vậy là xong!

ve sinh lo vi song

Vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa chén

4. Dùng nước lau kính

Pha loãng nước lau kính với nước. Dung dịch này có thể làm sạch cả trong và ngoài lò vi sóng.

ve sinh lo vi song

Vệ sinh lò vi sóng bằng nước rửa kính

Bạn lấy 1 miếng bọt biển, thấm dung dịch này rồi tiến hành lau chùi phía trong lò. Lau sạch đĩa quay và phần đế của nó. Vệ sinh kĩ lỗ thông gió và 4 thành của lò vì có nhiều mảng bảm thức ăn tích tụ ở đó. Sau khi vệ sinh sạch bên trong lò, bạn nên lau lại bằng nước sạch để tránh các hóa chất từ dung dịch lau kính còn sót lại. sau đó bạn lau lại bằng khăn khô. Bạn hãy chờ cho tới khi lò vi sóng khô hẳn và ngửi mùi xem đã ăn toàn chưa để sử dụng nhé

Chú ý: Bạn nên rút chốt cắm trước khi vệ sinh lò vi sóng và sử dụng các loại khăn mềm để lau, tránh xước bề mặt sơn.

Bạn thích bài viết này ?

Xin quý khách lưu ý:

Speak Your Mind

*